วันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557

สบู่คัพเค้ก ส้มจีน สูตรและวิธีทำ (Mandarin cupcake soap)

จำหน่ายเบสสบู่ พิมพ์สบู่ อุปกรณ์ทำสบู่ http://www.mildsoapanscosmetic.com 

สูตรและวิธีทำสบู่คัพเค้ก ส้มจีน MAC
Mandarin Cupcake Handmade soap

1.ฐานสบู่คัพเค้ก
       วัตถุดิบและอุปกรณ์
เบสสบู่ขาว MAC                            300 กรัม
น้ำหอม กลิ่น Sweet mandarin     ½-1 ชช.
·         พิมพ์สบู่ ซิลิโคน 12 คัพเค็กเฟาเวอร์
ไม้พาย,หัวบีบครีมแฉก 6 แฉก,12 แฉก ถ้วยผสม 800-1000 มล.
วิธีทำ 1.เตรียม พิมพ์สบู่ซิลิโคน 12 คัพเค็ก
          2.หลอมเบสสบู่ ใส่สีฟ้า-น้ำเงิน และน้ำหอม ½-1 ชช.
          3.เทใส่พิมพ์ทิ้งไว้ 3-4 ชม. สบู่แห้งดีแล้วแกะออกจากพิมพ์

      2.หน้าสบู่คัพเค้ก
     วัตถุดิบและอุปกรณ์
เบสสบู่ขาว MAC                                     125 กรัม
เบสสบู่วิปปิ้งครีม  MAC                          50 กรัม    
สีส้ม
น้ำหอม กลิ่น Sweet mandarin     ½ ชช.
ถุงบีบครีม
ไม้พาย,หัวบีบครีมแฉก 6 แฉก,12 แฉก
ถ้วยผสม 800-1000 มล.
 วิธีทำ 1.หลอมเบสสบู่ขาวและวิปปิ้งครีม
จนละลายเข้ากันดี เทใส่ ถ้วยพลาสติก
ใส่สีส้ม และน้ำหอม ½ ชช.
คนช้าๆด้วยช้อนสแตนเลส ด้ามยาว  ประมาณ 10 นาที
สบู่จะข้นเป็นครีม ตักใส่ถุงบีบที่เตรียม
บีบสบู่ลงบนฐานจากข้อ1. เรียงใส่ตะกร้าโปร่งคลุมด้วยผ้า
12 ชม. นำมาบรรจุกล่องพลาสติกได้

*****1.เนื้อสบุ่ที่ได้มีความแข็งปานกลาง จะไม่แข็งเท่าสบู่คัพเค้ก
          ที่ได้จากสบู่ แบบ  cold-process
      2.เบสสบู่ขาวหรือขุ่นของแต่ละร้านแข็งเร็วช้าต่างกัน
         ถ้าแข็งเร็วไป บีบไม่ได้ ให้หลอมใหม่ และเพิ่มน้ำในสูตร






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น