วันพุธที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2557

สบู่คัพเค้ก สวีท วนิลา CAPCAKE SOAP MAC สูตรและวิธีทำ

จัดจำหน่ายพิมพ์สบู่,พิมพ์สบู่และวัตถุดิบทำสบู่http://www.mildsoapandcosmetic.com


สูตรและวิธีทำสบู่คัพเค้ก สวีท วนิลา MAC
Sweet vanilla Cupcake Handmade soap 


การเตรียม สารละลาย  NaOH 50 % (w/w) ใช้ในการทำสบู่
  NaOH 50% density (ความหนาแน่น) ประมาณ 0.76
  - ตวงน้ำ 100 มิลลิลิตร(มล.)หรือ 100กรัม ใส่ภาชนะพลาสติกหนา หรือ แก้ว
   - ชั่ง โซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH) 100 กรัม ค่อยๆเทลงในน้ำที่เตรียมไว้
      คนช้าด้วยแท่งแก้ว หรือ ไม้พายเล็ก จนละลายหมด ทิ้งให้เย็น เก็บใส่ขวดพลาสติกชนิดขุ่น
      และหนา ห้ามใช้ขวด น้ำชนิดใส เช่น ขวดน้ำดื่ม หรือขวดน้ำผลไม้ ถ้าไม่มีใช้ ขวดแก้วได้
      เขย่าขวดก่อนใช้ทุกครั้ง
      ช่วงนี้จะมีความร้อน และไอด่าง ควรเตรียมในที่โล่ง ใส่แว่น และ ถุงมือ
      ถ้าสัมผัสกับด่างให้ล้างด้วยน้ำสะอาดมากๆดูราบยละเอีดเพิ่มเติมที่
1.ฐานสบู่คัพเค้ก
วัตถุดิบและอุปกรณ์
น้ำมันปาล์ม                              230 มล.
น้ำมันมะกอก                              30 มล.
น้ำมันคาโนล่า                             60 มล.                     
50 % NaOH 40 มล. + น้ำดื่ม 40 มล.
ผง cinnamon 1-2 ชช.
น้ำหอม กลิ่น น้ำนมข้าวหอม     ½-1 ชช.
พิมพ์สบู่ซิลิโคน คัพเค็ก
ไม้พาย,หัวบีบครีมสบู่ 6 แฉกแบน
ถ้วยผสม 800-1000 มล.
วิธีทำ 1.เตรียม พิมพ์สบู่ซิลิโคน คัพเค็ก
          2.ตวงน้ำมันลงในถ้วยผสม
          3.ผสมน้ำ 40 มล.กับ 50% NaOH 40 มล.คนให้เข้ากัน
             เทผสมในถ้วยน้ำมัน กวนประมาณ 5 นาที ใส่ผง cinnamon
             และน้ำหอม กวนอีก 5 นาที เทสบู่ลงพิมพ์ที่เตรียม 
 2.หน้าสบู่คัพเค้ก
วัตถุดิบและอุปกรณ์
น้ำมันมะพร้าวผสมเมล็ดปาล์ม        200 มล.
น้ำมันมะกอก                                     15 มล.
น้ำมันข้าวโพด                                    15 มล.
น้ำมันปาล์ม                                        30 มล.
Frosting Wax                  100 กรัม                        
50 % NaOH 50 มล. + น้ำดื่ม 50 มล.
สีเหลือง   5-10 หยด
น้ำมันหอมระเหย spike vanilla     5-10 หยด
ไม้พาย,หัวบีบครีมสบู่  11 แฉก
เชือกปาล์ม,ตอกไม้ไผ่ , ผงประกายมุกสีทอง
ถ้วยผสม 800-1000 มล. 1 ใบ
ถ้วยผสม 500 มล. 1 ใบ
เครื่องกวน หรือ ตะกร้อ มือ
แอกอฮอล์ 95-96 % ขวดสเปรย์ 

วิธีทำ 1.ผสมน้ำมันและ Frosting wax ลงในหม้อสแตนเลส
             อุ่นไฟอ่อนให้ละลายหมด เทใส่ถ้วยผสม(1)
          2.ผสม 50% NaOH 50 มล.กับน้ำดื่ม 50 มล.ลงในถ้วยคนให้เข้ากัน
             แล้วเทลงในถ้วยผสม(1) กวนประมาณ 5 นาที(สบู่จะอุ่นๆ)
             ผสมน้ำมันหอมระเหย  นำไปกวนด้วยเครื่องกวนไฟฟ้าหรือตะกร้ามือ
             ประมาณ 5-10 นาทีจนเป็นครีม แบ่ง1/3 ส่วน
             ผสม ผงcinnamon กวนให้เข้ากัน
            ใส่ถุงบีบใช้หัวบีบครีมสบู่ 6แฉกแบน
             บีบลงบนฐานคัพเค็ก เป็นลายตะกร้าสาน
             ส่วนที่เหลือ ผสมสีเหลือง  กวนด้วยตะกร้อให้เข้ากันเข้ากัน
              นำใส่ถุงบีบครีมสบู่ ใช้หัวบีบ 11 แฉก ทำลายดอกไม้
             โรยผงประกายมุกสีทอง ให้ทั่ว            
           3.สเปร์ยด้วยแอกอฮอล์ ให้ทั่วสบู่จะสวยเงางาม
           4. ใช้ตอกไม้ไผ่ นำเชือกปาล์มสีสวยมาพัน เสียบลงบนหน้าคัพเค็ก
                ติดโบว์โดยใช้กาวร้อน
           4.รอครบ 12 ชม. ถอดพิมพ์ นำสบู่ เรียงในตะกร้าโปร่ง
               ครบ 7-10 วันนำมาบรรจุได้     

***การใช้ Frosting wax สบู่จะ trace เร็ว
กวนสบู่ได้ขณะที่ร้อน เนี้อครีมสบู่ จะเนียนมีฟองอากาศน้อย
เมี่อเย็นไม่ควรกวนเนื้อครีมสบู่จะหยาบ
       

ดูภาพประกอบโดยละเอียด







จัดจำหน่ายพิมพ์สบู่,พิมพ์สบู่และวัตถุดิบทำสบู่http://www.mildsoapandcosmetic.com

จัดจำหน่ายพิมพ์สบู่,พิมพ์สบู่และวัตถุดิบทำสบู่http://www.mildsoapandcosmetic.com



จัดจำหน่ายพิมพ์สบู่,พิมพ์สบู่และวัตถุดิบทำสบู่http://www.mildsoapandcosmetic.com

จัดจำหน่ายพิมพ์สบู่,พิมพ์สบู่และวัตถุดิบทำสบู่http://www.mildsoapandcosmetic.com

จัดจำหน่ายพิมพ์สบู่,พิมพ์สบู่และวัตถุดิบทำสบู่http://www.mildsoapandcosmetic.com

วันจันทร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2557

สบู่คัพเค็ก โรส&ลาเวนเดอร์ CAPCAKE SOAP MAC ,สูตรและวิธีทำ

http://mildsoapandcosmetic.weloveshopping.com/template/w18/s_product.php?groupproduct=1709945&shopid=292099

สูตรและวิธีทำสบู่คัพเค้ก โรส & ลาเวนเดอร์ MAC
Rose&Lavender Cupcake Handmade soap


การเตรียม สารละลาย  NaOH 50 % (w/w) ใช้ในการทำสบู่
  NaOH 50% density (ความหนาแน่น) ประมาณ 0.76
  - ตวงน้ำ 100 มิลลิลิตร(มล.)หรือ 100กรัม ใส่ภาชนะพลาสติกหนา หรือ แก้ว
   - ชั่ง โซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH) 100 กรัม ค่อยๆเทลงในน้ำที่เตรียมไว้
      คนช้าด้วยแท่งแก้ว หรือ ไม้พายเล็ก จนละลายหมด ทิ้งให้เย็น เก็บใส่ขวดพลาสติกชนิดขุ่น
      และหนา ห้ามใช้ขวด น้ำชนิดใส เช่น ขวดน้ำดื่ม หรือขวดน้ำผลไม้ ถ้าไม่มีใช้ ขวดแก้วได้
      เขย่าขวดก่อนใช้ทุกครั้ง
      ช่วงนี้จะมีความร้อน และไอด่าง ควรเตรียมในที่โล่ง ใส่แว่น และ ถุงมือ
      ถ้าสัมผัสกับด่างให้ล้างด้วยน้ำสะอาดมากๆดูราบยละเอีดเพิ่มเติมที่

1.ฐานสบู่คัพเค้ก
วัตถุดิบและอุปกรณ์
น้ำมันปาล์ม                              60 มล.
น้ำมันมะกอก                             30 มล.
น้ำมันมะพร้าว 100 %             200 มล.
น้ำมันข้าวโพด                          30 มล.                     
50 % NaOH 40 มล. + น้ำดื่ม 40 มล.
สีโอลีฟ กรีน 5-10 หยด
น้ำหอม กลิ่น กุหลาบ     ½-1 ชช.
พิมพ์สบู่ซิลิโคน 24 คัพเค้ก
ไม้พาย
ถ้วยผสม 800-1000 มล.
วิธีทำ 1.เตรียม พิมพ์สบู่ซิลิโคน 24 คัพเค็ก
          2.ตวงน้ำมันลงในถ้วยผสม
          3.ผสมน้ำ 40 มล.กับ 50% NaOH 40 มล.คนให้เข้ากัน
             เทผสมในถ้วยน้ำมัน กวนประมาณ 5 นาที ใส่สี
             และน้ำหอม กวนอีก 5 นาที เทสบู่ลงพิมพ์ที่เตรียม

 2.หน้าสบู่คัพเค้ก
วัตถุดิบและอุปกรณ์
น้ำมันมะพร้าวผสมเมล็ดปาล์ม        200 มล.
น้ำมันมะกอก                                     15 มล.
น้ำมันข้าวโพด                                    15 มล.
น้ำมันปาล์ม                                        30 มล.
Frosting Wax                  100 กรัม                        
50 % NaOH 50 มล. + น้ำดื่ม 50 มล.
สีฟ้า-น้ำเงิน   5-10 หยด
น้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์     5-10 หยด
ไม้พาย,หัวบีบครีมสบู่ กุหลาบ
ไม้ค็อกเทล cross
ถ้วยผสม 800-1000 มล. 1 ใบ
ถ้วยผสม 500 มล. 1 ใบ
เครื่องกวน หรือ ตะกร้อ มือ
แอกอฮอล์ 95-96 % ขวดสเปรย์

วิธีทำ 1.ผสมน้ำมันและ Frosting wax ลงในหม้อสแตนเลส
             อุ่นไฟอ่อนให้ละลายหมด เทใส่ถ้วยผสม(1)
          2.ผสม 50% NaOH 50 มล.กับน้ำดื่ม 50 มล.ลงในถ้วยคนให้เข้ากัน
             แล้วเทลงในถ้วยผสม(1) กวนประมาณ 5 นาที(สบู่จะอุ่นๆ)
             ผสมน้ำหอม  นำไปกวนด้วยเครื่องกวนไฟฟ้าหรือตะกร้ามือ
             ประมาณ 5-10 นาทีจนป็นครีม แบ่ง1/3 ส่วน
             ผสมสีเขียวโอลีฟ กวนให้เข้ากันใส่ถุงบีบใช้หัวบีบครีมสบู่ 6 แฉกแบน
             บีบลงบนฐานคัพเค็ก
              ส่วนที่เหลือ ใส่สีฟ้า-น้ำเงินกวนด้วยไม้พาย
              จนเป็นสีชมพูกวนด้วยตะกร้อให้เข้ากัน
              นำใส่ถุงบีบใช้หัวบีบครีม กุหลาบ บีบครีมสบู่ต่อจากสีเขียว
              แบบที่1. บีบเป็นลายวนคล้ายกลีบดอกไม้ปักด้วยไม้ค็อกเทล cross
              แบบที่2. บีบเป็นลายกุหลาบ
           3.สเปร์ยด้วยแอกอฮอล์ ให้ทั่วสบู่จะสวยเงางาม
           4.รอครบ 12 ชม. ถอดพิมพ์ นำสบู่ เรียงในตะกร้าโปร่ง
               ครบ 7-10 วันนำมาบรรจุได้

***การใช้ Frosting wax สบู่จะ trace เร็ว
กวนสบู่ได้ขณะที่ร้อน เนี้อครีมสบู่ จะเนียนมีฟองอากาศน้อย
เมี่อเย็นไม่ควรกวนเนื้อครีมสบู่จะหยาบ        

ดูภาพประกอบโดยละเอียด