จำหน่ายเบสสบู่ พิมพ์สบู่ อุปกรณ์ทำสบู่ http://www.mildsoapanscosmetic.com
สูตรและวิธีทำสบู่คัพเค้ก ส้มจีน MAC
Mandarin Cupcake Handmade
soap
1.ฐานสบู่คัพเค้ก
วัตถุดิบและอุปกรณ์
เบสสบู่ขาว MAC 300 กรัม
น้ำหอม กลิ่น Sweet mandarin ½-1 ชช.
·
พิมพ์สบู่ ซิลิโคน 12 คัพเค็กเฟาเวอร์
ไม้พาย,หัวบีบครีมแฉก 6
แฉก,12 แฉก ถ้วยผสม
800-1000 มล.
วิธีทำ 1.เตรียม
พิมพ์สบู่ซิลิโคน 12 คัพเค็ก
2.หลอมเบสสบู่ ใส่สีฟ้า-น้ำเงิน
และน้ำหอม ½-1 ชช.
3.เทใส่พิมพ์ทิ้งไว้ 3-4 ชม.
สบู่แห้งดีแล้วแกะออกจากพิมพ์
2.หน้าสบู่คัพเค้ก
วัตถุดิบและอุปกรณ์
เบสสบู่ขาว MAC 125 กรัม
เบสสบู่วิปปิ้งครีม MAC 50 กรัม
สีส้ม
น้ำหอม กลิ่น Sweet mandarin ½ ชช.
ถุงบีบครีม
ไม้พาย,หัวบีบครีมแฉก 6
แฉก,12 แฉก
ถ้วยผสม 800-1000 มล.
วิธีทำ 1.หลอมเบสสบู่ขาวและวิปปิ้งครีม
จนละลายเข้ากันดี เทใส่
ถ้วยพลาสติก
ใส่สีส้ม และน้ำหอม ½ ชช.
คนช้าๆด้วยช้อนสแตนเลส ด้ามยาว ประมาณ 10 นาที
สบู่จะข้นเป็นครีม
ตักใส่ถุงบีบที่เตรียม
บีบสบู่ลงบนฐานจากข้อ1.
เรียงใส่ตะกร้าโปร่งคลุมด้วยผ้า
12 ชม.
นำมาบรรจุกล่องพลาสติกได้
*****1.เนื้อสบุ่ที่ได้มีความแข็งปานกลาง จะไม่แข็งเท่าสบู่คัพเค้ก
ที่ได้จากสบู่ แบบ cold-process
2.เบสสบู่ขาวหรือขุ่นของแต่ละร้านแข็งเร็วช้าต่างกัน
ถ้าแข็งเร็วไป บีบไม่ได้ ให้หลอมใหม่ และเพิ่มน้ำในสูตร
2.เบสสบู่ขาวหรือขุ่นของแต่ละร้านแข็งเร็วช้าต่างกัน
ถ้าแข็งเร็วไป บีบไม่ได้ ให้หลอมใหม่ และเพิ่มน้ำในสูตร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น